Thursday, October 28, 2021
Google search engine
HomeLife-StyleFoodગાજરમાંથી બનતી ખાસ વાનગી- ‘કેરટ શોરબા’

ગાજરમાંથી બનતી ખાસ વાનગી- ‘કેરટ શોરબા’

કેરટ શોરબા એક નોર્થ-ઇન્ડિયન રેસિપી છે, જેમાં ગાજરની સાથે ડુંગળી, બટર અને બીજાં ઘણાં મસાલા વપરાય છે. ચોમાસાની સિઝન માટે આ એક પરફેક્ટ એપિટાઇઝર છે. સાથે જ આ રેસિપી ન્યુટ્રિશિયન પણ છે, જે નાના બાળકો અને સગર્ભા મહિલાઓ માટે ફાયદાકારક છે.

કેરટ શોરબા બનાવવા માટે જુઓ આ પદ્ધતિ-

સામગ્રી

  • 550 ગ્રામ ગાજર
  • 3 ટે.સ્પૂ. બટર
  • 5 ટે.સ્પૂ. કોથમીર
  • 1 1/2 મધ્યમ ડુંગળી
  • 6 કપ પાણી
  • 7 કળી લસણ
  • 2 ½ બે-લીફ

સીઝનીંગ માટે જોઇશે-

  • 1 ટે.સ્પૂ. સફેદ મરી પાઉડર

કઇ રીતે બનાવશો કેરટ શોરબા?

  • સ્ટેપ-1: સૌપ્રથમ ગાજરને ધોઇ તેને સુધારી લો. લસણને પણ છોલીને અલગ કરી લો. હવે એક ચોપીંગ બોર્ડ લઇ તેમાં ગાજર, કોથમીર, ડુંગળી અને લસણને ચોપ કરો.
  • સ્ટેપ-2: હવે એક પેન લઇ તેમાં બટર ગરમ કરો. તેમાં ડુંગળી, લસણ અને બી-લીફને સાંતળો. તે સંતળાઇ જાય એટલે તેમાં ગાજર અને કોથમીર ઉમેરી તેમાં 6 કપ પાણી ઉમેરો.
  • સ્ટેપ-3: આ મિશ્રણને બોઇલ થવા દો. હવે આ મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો અને બ્લેન્ડરથી બ્લેન્ડ કરો. આ મિશ્રણનો પેનમં લઇ ગરમ કરો અને તેમાં મરી પાઉડર ઉમેરો. શોરબા તૈયાર છે.

આ શોરબાને સ્પ્રિંગ ઓનિયન વડે ગાર્નિશ કરી, સર્વ કરો.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments